Friday 27 September 2013

Crispy Indverskur kjúklingur

Í kvöld eldaði ég brakandi stökkan Indverskan kjúkling sem heppnaðist vel, allaveganna svo vel að ég ætla að blogga um hann. Ég eldaði fyrir 5 fullorðna og 4 börn, og notaði u.þ.b. 1,2 kg af kjúkling





Ég byrjaði á að skera kjúklingabringurnar í þrjá bita og búa til jógúrt marineríngu, í hana fór:


1 dós grísk jógúrt (350gr)

2 egg

2 msk mjólk
1 raspað hvítlauksrif
1-2 cm fersk röspuð engiferrót
3 tsk soja sósa
2 tsk Cumin (ath ekki kúmen)


1 tsk Garam Masala

salt og pipar eftir smekk


Svona leit marineringin út, temmilega þykk


Þessu var öllu blandað ljúflega saman og það er fínt að láta kjúklinginn liggja í þessu á meðan að restin er græjuð


Næst á dagskrá er að raða upp 10 brauðsneiðum á plötu og grilla í ofni þar til þær verða gylltar og harðar, þær eru svo látnar kólna og að lokum muldar í matvinnsluvél. Ég blandaði 1 tsk af lauksalti og 1 tsk af hvítlauks pipar við blönduna en það er um að gera að krydda eftir smekk. 


Ég eldaði heima hjá pabba og hann á mjög svo myndarleg kartöflugrös í garðinum. Við tókum að sjálfsögðu upp nýjar kartöflur til að nota með kjúklingnum. Það er náttúrulega smekksatriði hvað fólk vill mikið af kartöflum en ég geri alltaf alltaf alltaf of mikið af kartöflum, þetta er einhver veikleiki sem ég hef erft frá mömmu (og hún frá afa) þannig að ég ætla ekki að gefa upp hvað ég gerði mikið af kartöflum:)



Beautiful


Lang bestu kartöflurnar



Kartöflur
x mikið magn af kartöflum
2 brokkolíhausar
1 chilli (smekksatriði)
2 hvítlauksrif


Ég sauð þær þar til þær urðu mjúkar, þá þurrkaði ég þær og lét kólna aðeins. Næst skar ég niður chilli, mjöööög smátt og raspaði 2 hvítlauksrif útí pönnu með mikið af olíu á. Það lét ég malla í eina mínútu á mjög vægum hita og skar á meðan niður tvo brokkolí hausa. Þeim var svo bætt við chilli/hvítlauksolíuna og látið eldast á vægum hita í 25 mínútur eða þar til brokkolíið varð mjúkt. Næs skar ég kartöflurnar í báta og bætti þeim við brokkolíið og lét hitna


Guðdómlegt chilli af chilli plöntunni hennar mömmu



Á meðan að brauðið var í ofni og að kólna gerði ég Raita sósuna mína sem ég hef ekkert breytt því mér finnst hún unaðslega, uppskriftina má finna HÉR, hún er svo geymd inní ísskáp þar til hún er borin fram.

Kjúklingnum er svo velt uppúr brauðmylsnunum (einn biti í einu), steikt uppúr nóg af smjöri (nokkrar mínútur hvor hlið) eða þar til að skorpan verður fallega gyllt. Bitunum er svo raðað í eldfast mót (sem er smurt með olíu) og látið vera inní 190°c heitum ofni á blæstri í sirca 20 mínútur.. Það er gott að taka einn bita úr og skera í miðjuna til að fylgjast með..

Búið að velta honum uppúr marineríngu og brauðmylnsnum


Steiktur


Kominn úr ofninum


Þetta var svo borið fram með rjúkandi heitu Naan brauði og góðu rauðvíni





xox
Emmý

2 comments:

  1. Ómæ! Ég ætla að gera þennan helst um helgina
    Geri líka alltaf Raita sósuna þína .. bezt í heimi

    ReplyDelete
    Replies
    1. mæli með þessu.. getur líka gert marineringuna og brauðmylsnurnar kvöldið áður ef þú vilt spara tíma ;)

      Delete