Monday 18 June 2012

Gestabloggari vikunnar: Arnfinnur Teitur


Blogginu hefur borist uppskrift sem ég hef ákveðið að birta.

Höfundur er Arnfinnur Teitur Ottesen, matmaður, langhlaupari, og næringarfrumkvöðull.

Salat fyrir sálina:



Hráefni:

Salat no. one - Lolla Rossa & Batavia í beði frá Min Danske Gartner
Spergilkál (brokkolí) - Hrátt (fæði?)
Rauður Laukur (á litinn)
Chile Pipar - Þroskaður
Túnfiskur - niðursoðinn í járndós
Kofaostur
Egg - linsoðin gróf-skurnhreinsuð

Aðferð:

Skorin eru jafnstór stykki úr Salat no. one - Lolla Rossa & Batavia í beði frá Min Danske Gartner ca 50mm á breidd og 3 cm á lengd, sett á disk. 
Spergilkál er rifið niður í viðráðanlegar stærðir og dreift jafnt yfir salat no. one - Lolla Rossa & Batavia í beði frá MDG (MDG: stytting af Min Danske Gartner), sett á disk.
Rauður laukur skorinn milligróft niður og raðað snyrtilega yfir það sem fyrir er komið á diskinn (sjá ofan: Salat no. one og Spergilkál).
Þroskaður Chile Pipar er þverskorinn með jöfnum handtökum. Afrakstri dreift yfir disk.
Túnfiskur tekinn úr járndós og eru einu lagi af fiski smurt yfir grænmeti.
Kofaosti bætt við veisluna
Egg soðin í 3 min - látin snöggkólna í ísvatni - skurn fjarlægð eftir því sem kostur er.

Verði ykkur að góðu.

No comments:

Post a Comment